Rút Gỗ là trò chơi được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, nó được chơi ở mọi nơi như quán cà phê, khu vui chơi… Luật chơi của nó rất đơn giản vì vậy phù hợp với mọi lứa tuổi. Hãy cùng chúng tôi khám phá thêm về trò trò chơi rút gỗ lý thú này nhé.

Giới thiệu về trò chơi

Trò chơi này được lấy ý tưởng từ việc xây dựng tòa tháp cao.  Những miếng gỗ nguyên khối được xếp chồng lên nhau theo hướng nằm ngang hay thẳng đứng. Người chơi sẽ dùng tay không để rút những khối gỗ ở bất kỳ tầng nào của tháp mà mình muốn. Rồi sau đó đặt thành gỗ đó lên trên tòa tháp để nó cao hơn. Nếu như ai là người làm đổ tòa tháp đõ sẽ thua cuộc.

Rút Gỗ được lấy ý tưởng từ việc xây dựng tháp cao

Đọc thêm: Giới thiệu cực chi tiết Cờ Cá Ngựa cho người mới làm quen
Luật chơi của Game Board này không hề khó thế nhưng đòi hỏi người chơi phải tập trung cao độ. Cùng với đó là sự khéo léo để rút thanh gỗ mà không làm đổ cả tháp. Trò chơi này phù hợp với nhóm bạn đông chơi, nó không bó buộc là sẽ có bao nhiêu người. Thời gian cũng không bị giới hạn, đến khi nào tháp bị đổ thì sẽ bắt đầu một ván mới.

Các kiểu chơi

  • Chơi cùng xúc xắc
  • Oẳn tù tì
  • Uno Stacko
  • Bộ gỗ tình yêu
  • Bộ gỗ số và màu

Sự khác biệt của các kiểu chơi

Sử dụng xúc xắc

Với cách chơi này, đồ chơi rút gỗ cần sử dụng 2-4 quân xúc xắc hoặc nhiều hơn tương ứng với số người chơi. Luật chơi khá dễ, khi gieo xúc xắc ra số lẻ thì người chơi sẽ rút thanh gỗ lẻ. gieo số chắn thì rút thanh gỗ có số chẵn. Hoặc cũng có thể thay đổi luật chơi khó hơn một chút. Chia thành 2 vùng để rút khác nhau, rồi dựa vào số điểm gieo được của xúc xắc

  • Được từ 1-3 điểm thì được rút các thanh từ 1-27
  • Geo được 4-6 điểm thì rút các thanh ở dưới ừ 27-54

 Oẳn tù tì

Game rút gỗ này khá giống với cách dùng xúc xắc. Người chơi sẽ rút thanh gỗ dựa trên kết quả oẳn tù tì. Nó rất phù hợp với những nhóm người bạn đông chơi cùng nhau. Luật chơi rút gỗ vẫn sẽ là ai làm rơi thanh gỗ sẽ bị thua.

Trò Rút Gỗ có nhiều kiểu cách chơi

 Uno Stacko

Với cách chơi trò rút gỗ Uno Stacko người chơi cần dùng đến những lá bài Uno. Trên mỗi quân bài Uno đều đã được đánh số và màu sắc giống như của bộ gỗ. Vì thế nó sẽ phải tuân thủ theo màu sắc cùng với con số trên lá bài. Người chơi sẽ chơi lần lượt cho đến khi không còn nước để đi hoặc làm đổ thanh gỗ UNO Stacko

Bộ gỗ tình yêu

Trên mỗi thanh gỗ sẽ có một nhiệm vụ ghi trên đó. Khi người chơi rút được câu nào thì sẽ phải thực hiện điều đó. Trò này khá thú vị, các bạn trẻ thường rất thích bởi  nó vui, tạo tiếng cười cho người chơi.

Bộ gỗ số và màu

Đây là bộ được bày bán phổ biến nhất, bạn có thể mua online hay tại cửa hàng sách đều có. Cách chơi rút gỗ số giống với trò xúc xắc, điểm khác biệt duy nhất ở đây đó là ở đây dùng xúc xắc màu.

Ở trên chúng tôi đã giới thiệu về trò chơi phổ biến này, để tìm hiểu thêm các bạn hãy đọc tại  https://conggamebai.net/nhé.

Tắt QC [X]