Đừng nghĩ rằng khi nhắc đến chơi cờ chúng ta chỉ có thể chơi trên các bàn cờ thông dụng nhé, vì có những thể loại cờ như Cờ Caro lại hoàn toàn được chơi trên giấy hoặc đánh dấu trực tiếp trên hệ thống game online thay vì di chuyển từng quân. Vậy cách sắp xếp Cờ Caro ra sao, di chuyển như thế nào là đúng luật.

Cách sắp xếp online

Có thể thấy, cờ caro online không hề giống với những game cờ khác như Cờ Tướng, Cờ Vua… Khi chơi các loại cờ này, chúng ta vẫn dàn quân ngay từ đầu, mỗi một vị trí lại có một quân và tên gọi thích hợp phải đứng ở vị trí đó, chưa kể cách di chuyển của từng quân cờ hoàn toàn không giống nhau.

Từng nước đi Cờ Caro ra sao, cách sắp xếp chúng đúng như nào

Cách sắp xếp Cờ Caro ra sao, di chuyển thế nào

Nhưng trong cờ caro 2 người, hầu như chúng ta không cần phải sắp xếp trước bất kỳ một quân cờ nào ra bàn chơi, nếu phải sắp xếp trước có chăng chúng đã nằm sẵn trong đầu của bạn trước khi chơi với bất kỳ một đối thủ nào đó, vậy nên không có chuyện chơi Cờ Caro chúng ta phải sắp xếp nước cờ ra trước.

Ở các phiên bản chơi cờ caro online, hệ thống sẽ lo sẵn cho bạn một bàn chơi được chia ra nhiều ô vuông xen kẽ, nhiệm vụ của người chơi là đưa quân của mình vào những ô đó để tạo thành liên kết 5 quân liên tiếp sẽ chiến thắng. Chiến thắng được chấp thuận, chỉ khi ta hoàn thành 5 quân liên tiếp theo chiều ngang, dọc, chéo… mà không bị đối phương chặn đầu.

Thêm một chú ý nho nhỏ nữa, khi tai game co caro tất nhiên ta phải trang bị cho mình một con chuột nhanh nhạy, như vậy thì việc trải nghiệm Board Game sẽ hoàn hảo hơn. Chúng ta có thể sử dụng bàn phím để di chuyển và đánh dấu quân mình vẫn được, nhưng đôi lúc điều này hơi bất tiện, chưa kể trò chơi cờ caro online tính thời gian chúng ta ra quân, nếu không nhanh tay thì sẽ mất lượt.

Xem thêm: Chơi Bắn Cá Phá Hủ lâu nay mà không nắm kỹ thuật này thì đáng tiếc 

Cách sắp xếp trên giấy

Cũng giống như cờ caro online, khi chơi trên giấy ta cũng không cần phải sắp xếp trước những quân cờ ra giấy. Thứ ta cần phải chuẩn bị là 1 tờ giấy có nhiều ô kẻ và 2 cây bút, nếu chỉ có giấy A4 thì hơi tốn công một chút để kẻ từng ô vuông thuận tiện hơn trong việc chơi Cờ Caro.

Từng nước đi Cờ Caro ra sao, cách sắp xếp chúng đúng như nào

Cách di chuyển Cờ Caro rất linh hoạt, đi ngang dọc chéo đều được

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ, ta cũng bắt đầu di chuyển các quân cờ theo hướng ngang dọc chéo tùy thích, miễn là tạo thành liên kết 5 quân liên tục không bị chặn hai đầu là sẽ chiến thắng. Thời gian chơi cờ caro 2 người trên giấy thường thoáng hơn, nên tha hồ suy nghĩ các nước đi cho phù hợp.

Có nhiều luật lệ tùy thuộc vào giao kèo giữa hai người chơi hoặc do chính hệ thống đã quy định trước khi chơi Cờ Caro, đó là nếu liên kết 5 quân bị chặn một đầu, thì không được tính là thắng cuộc. Chỉ khi nào liên kết này không bị chặn ở đầu nào cả, sẽ chiến thắng ngay lập tức.

Bạn thấy Cờ Caro là thể loại như thế nào, bạn đã từng chơi qua chưa và bạn đã trở thành cao thủ trong môn cờ này? Nếu vẫn chưa biết nhiều mẹo hay khi chơi, hãy ghé qua Conggamebai.net thường xuyên hơn để cập nhật thêm nhiều thủ thuật cực hay khi chơi Game Cờ nhé, chúc bạn chơi game vui vẻ.

Tắt QC [X]