Tùy vào phiên bản của từng cổng game mà Cờ Cá Ngựa có thể sẽ khác biệt đôi chút so với nguyên bản, nhưng nhìn chung cờ cá ngựa 4 người chơi vẫn có những luật chơi và cách chơi cơ bản để người chơi nắm bắt. Và những tuyệt chiêu sau đây sẽ giúp bạn trở thành một cao thủ Cờ Cá Ngựa trong tíc tắc.

Chơi Cờ Cá Ngựa thuần thục

Conggamebai.net thấy rằng, cách chơi cờ cá ngựa không hề khó, trước khi bắt đầu mỗi người sẽ chọn cho mình một màu riêng biệt, tùy vào màu sắc mà hệ thống sẽ phân khu vực để bạn xuất phát. Sau đó lần lượt người chơi tung xúc xắc để tìm ra người đi đầu tiên, khi đã tìm được người đi đầu tiên thì người đi tiếp theo sẽ là người ngồi bên cạnh, trái hay phải tùy thuộc vào hệ thống, vòng xoay này sẽ không thay đổi cho đến khi kết thúc trò chơi.

Tuyệt chiêu chơi Cờ Cá Ngựa như một cao thủ

Tùy vào mỗi cổng game mà Cờ Cá Ngựa sẽ có cách chơi khác nhau

Đến lượt ai thì người đó sẽ tung xúc xắc, trong game cờ cá ngựa online thì chỉ cần nhấn nhẹ chuột vào xúc xắc thì hệ thống sẽ tự động cho ra kết quả. Theo đó, nếu tung ra được 1 hoặc 6 hay một cặp giống nhau, người chơi có quyền được tung tiếp.

Một số trường hợp đặc biệt

Trong luật chơi cờ cá ngựa, sẽ có một số trường hợp đặc biệt khi chuyển, trong đó gồm có:

Bị cản: Cờ Cá Ngựa của bạn sẽ không thể tiếp tục di chuyển nếu có một quân khác đứng phía trước bạn, số ô giữa hai quân nhỏ hơn kết quả của xúc xắc vừa tung, nếu rơi vào trường hợp này bạn không được quyền vượt mặt quân của đối thủ. Đồng thời, bạn cũng không được di chuyển lùi về phía sau, song song với đó những quân khác cũng không thể di chuyển thì xem như bạn đã mất lượt.

Bị đá: Hiểu nôm na trong cờ cá ngựa online 2 người, nếu làm cho quân của đối phương mất quyền di chuyển trên bàn cờ, thì điều này đồng nghĩa với việc quân vừa bị đá sẽ trở lại vị trí chuồng. Đá chỉ thực sự diễn ra khi số ô giữa quân cờ của bạn và đối phương đúng bằng kết quả trên xúc xắc vừa tung, điều này đồng nghĩa bạn có thể di chuyển quân cờ của mình đến vị trí của đối phương và đá.

Xem thêm: Cờ Tỷ Phú và những tuyệt chiêu không bao giờ thừa 

Về chuồng: Khi đã hoàn thành một vòng bản đồ Cờ Cá Ngựa, bạn sẽ đến được cửa chuồng của mình. Nhưng cũng cần phải vô cùng cẩn trọng, bởi không phải về đến chuồng là đối thủ không thể đá bạn nhé, hãy tranh thủ đưa quân lên vị trí cửa chuồng một cách an toàn.

Vào chuồng: Khi quân cờ của bạn đã đến vị trí cổng chuồng, bạn có 2 lựa chọn cách chơi cờ cá ngựa sao cho hợp lý. Một là bạn sẽ vào chuồng dựa trên kết quả tung xúc xắc, hai là tiến từng bậc theo thứ tự dựa trên con số trên xúc xắc.

Tuyệt chiêu chơi Cờ Cá Ngựa như một cao thủ

Về cơ bản luật chơi Cờ Cá Ngựa sẽ gần như không khác nhau là bao

Thầu mạ: Nếu may mắn, bạn cho ngựa lên thẳng vị trí số 6 trong chuồng, thì theo đúng luật chơi cờ cá ngựa thì đây được gọi là thầu mạ, ngay lập tức hệ thống sẽ thưởng nóng cho bạn một phần nho nhỏ.

Sập hầm: Để giúp việc tải trò chơi cờ cá ngựa và trải nghiệm nó thêm phần thú vị, khi về đến chuồng mà người chơi đưa quân lên chuồng số 1, thì lúc này sẽ bị sập hầm, người bị sập hầm sẽ phải chịu phạt một số tiền nho nhỏ theo quy định của game.

Trở thành một cao thủ chơi Cờ Cá Ngựa không hề khó, nếu bạn đã tự tin sẵn sàng tham chiến bất kỳ một ván cờ cá ngựa 4 người chơi. Đồng thời là am hiểu toàn bộ những luật chơi trên, hy vọng bạn sẽ sớm thành thạo trong việc chơi Board Game này, chúc bạn may mắn.

Tắt QC [X]