Đợi đối thủ ra quân rồi sau đó kiếm một đầu quân Cờ Domino đi tiếp vào vị trí đó, liệu đây có phải là cách chơi cờ domino chính xác nhất hay không? Để trả lời cho câu hỏi này, chắc chắn bài viết ngày hôm nay sẽ cho bạn thấy cách chơi Cờ Domino cụ thể và chính xác nhất hết mức có thể, cùng khám phá ngay nhé.

Khai cuộc

Mở màn: Trước khi bắt đầu một ván cờ Cờ Domino, nếu chơi cùng những người bạn thì nhiệm vụ đầu tiên phải là xáo trộn mọi quân cờ, sau đó mới chia cờ cho mỗi người tham gia, cứ một người sẽ có 7 quân.

Tuyệt chiêu chơi Cờ Domino đúng cách hơn bao giờ hết

Mọi quân Cờ Domino cần phải được xáo trộn trước khi được chia cho từng người chơi

Nhưng trong game danh co domino, mọi thứ sẽ được hệ thống lo liệu, từ việc xáo trộn cho đến chia quân cho người chơi mọi thứ đều diễn ra cùng một lúc và ngẫu nhiên.

Người đi đầu tiên: Luật lệ tro choi co domino đã hướng dẫn cụ thể, ai là người nắm giữ quân cờ 6:6 hay còn được gọi là bò lục (các quân cờ có số điểm giống nhau sẽ được gọi là bò) sẽ được quyền đi trước.

Trong một ván chơi Cờ Domino không có người nắm giữ bò lục, thì lúc này chúng ta sẽ bắt đầu xét theo tiêu chí bò ngũ, bò tứ hoặc bò thấp hơn… Còn trường hợp không có người sở hữu bò trong Board Game này, người chơi sẽ so quân cờ xem ai là người có số điểm lớn nhất sẽ bắt đầu đi trước. Tiếp đến, người chơi tiếp theo sẽ phải ra tiếp một quân cờ có phần đuôi hoặc đầu thích hợp với quân mà người đi đầu vừa đánh ra.

Tiếp tục ván thứ hai, người chiến thắng khi choi co domino 4 nguoi ở ván trước sẽ được quyền đi trước ván này. Mỗi người chỉ được phép đi 1 quân duy nhất khi đến lượt của mình, nếu không có quân đáp ứng được điều kiện trên, phải bỏ lượt.

Xem thêm: Game bài Cào là gì, vì sao nó lại hấp dẫn đến vậy? 

Cách di chuyển

  • Hướng đi: Cờ Domino quy định rõ, người chơi sẽ chỉ được đi theo 2 hướng trái hoặc phải của quân cờ đầu tiên.
  • Rút cờ: Trong game danh co domino, sẽ có lúc người chơi sẽ không có quân để đi tiếp, bắt buộc họ phải rút cờ từ khay dự bị cho đến khi tìm được quân phù hợp, tuy nhiên điều này sẽ không xảy ra khi choi co domino 4 nguoi.
Tuyệt chiêu chơi Cờ Domino đúng cách hơn bao giờ hết

Tùy vào từng trường hợp mà người chơi sẽ đi tiếp, mất lượt hay rút thêm cờ trong khay

  • Khay dự bị: Đây là nơi chứa các quân cờ dự bị, những quân này thường dư ra khi chia cho người chơi.
  • Mất lượt: Không có Cờ Domino nào phù hợp với những nước đi hiện tại, việc ra quân sẽ được chuyển sang người tiếp theo.

Nước đi hợp lệ của 1 quân cờ phải có 1 đầu giống với 1 hướng đi trên bàn cờ, tuy nhiên quân bò sẽ được đặt dọc trong khi các quân còn lại sẽ được đặt ngang.

Kết thúc trò chơi

Để kết thúc một ván game danh co domino, thường sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

  • Hết quân để đi: Cờ Domino chỉ kết thúc khi có người đã hết sạch quân cờ trên tay.
  • Triệt cờ: Khi tất cả vẫn còn quân, nhưng không có ai đưa ra quân phù hợp với nước đi trên bàn, trường hợp này sẽ gọi là Triệt cờ. Để phân thắng bại, lúc này sẽ tiến hành tính điểm, ai có số điểm nhỏ nhất sẽ chiến thắng. Cách tính điểm sẽ dựa vào số nút hiển thị trên quân cờ.

Bạn nghĩ sao về tuyệt chiêu chơi Cờ Domino mà vừa rồi Conggamebai.net vừa mới hướng dẫn chi tiết ở trên. Nếu cảm thấy nó thật sự có ích, hãy lưu bài viết lại để tiếp tục tìm hiểu nhé. Và đừng quên tai game co domino để có những trải nghiệm thực tế nhất nhé.

Tắt QC [X]