Ô ăn quan có cách chơi khá linh động, cho phép người chơi áp dụng nhiều phương án khác nhau dành chiến thắng. Tuy nhiên, theo cách nào đi chăng nữa, thì khi chơi game ô ăn quan tất cả cần phải có tuyệt chiêu của nó.

Cách di chuyển trong Ô ăn quan

Nếu như chơi Ô ăn quan ngoài đời, người chơi giành quyền đi trước bằng cách “oẳn tù xì” hay thoả thuận với nhau thì chơi chơi ô ăn quan online hệ thống sẽ chọn ngẫu nhiên một người nhất định trong ô ăn quan 2 nguoi.

Tuyệt chiêu chơi Ô ăn quan đỉnh nhất hiện nay

Tuyệt chiêu để chơi Ô ăn quan gồm những gì

Cách chơi trò chơi ô ăn quan như sau. Khi đến lượt của mình, người chơi sẽ chọn 1 ô quân dân gần nhất bên phần của mình và rải cờ ô ăn quan lần lượt vào các ô, mỗi ô 1 quân theo hướng đã được tính toán trước để ăn được càng nhiều quân dân và quan càng tốt.

Số quân mà người chơi ăn được sẽ được loại ra khỏi bàn chơi để tính điểm khi kết thúc.

Những tình huống thường gặp trong Ô ăn quan

Luật chơi ô ăn quan chỉ rõ, nếu liền sau ô được chọn để rải quân là một ô vuông có chứa quân dân khác thì người chơi sẽ tiếp tục dùng số quân dân đó rải tiếp mà không cần biết bên phần mình hay phần của đối phương, nhưng phải theo hướng đã chọn ban đầu.

Theo cách chơi trò chơi ô ăn quan, nếu liền sau đó là một ô trống rồi mới đến một ô có chứa quân thì người chơi sẽ ăn tất cả số quân có trong đó, dù là ô dân hay quan.

Nếu liền sau ô có quân đã ăn có thêm một ô trống nữa rồi đến một ô có quân thì người chơi có quyền ăn tiếp cả quân cờ ô ăn quan ở ô này. Theo luật game ô ăn quan, nếu liền sau đó là ô quan có chứa quân hoặc 2 ô trống trở lên hoặc sau khi vừa ăn thì người chơi sẽ mất lượt và quyền đi tiếp thuộc về người chơi còn lại.

Nếu đến lượt đi nhưng cả năm ô vuông thuộc quyền kiểm soát của người chơi đều không có dân thì bắt buộc người chơi phải dùng 5 dân đã ăn được để đặt vào mỗi ô dân. Khi đó người chơi ô ăn quan 2 nguoi mới có thể thực hiện việc di chuyển quân. Trường hợp người chơi không đủ 5 dân thì phải vay của đối phương và trả lại khi tính điểm Ô ăn quan.

Xem thêm: Tuyệt chiêu chơi Cờ Caro đánh bại mọi đối thủ 

Cứ tiếp tục như thế cho đến khi toàn bộ dân và quan đã bị ăn hết. Nếu 2 ô quan đã bị ăn hết nhưng dân vẫn còn thì quân dân trong ô vuông của bên nào, bên đó hưởng. Trong luật chơi ô ăn quan người ta thường gọi đây là hết quan, tàn dân, thu quân, kéo về hay hết quan, tàn dân, thu quân, bán ruộng.

Tuyệt chiêu chơi Ô ăn quan đỉnh nhất hiện nay

Dù là game dân gian nhưng khi chơi vẫn cần đến tuyệt chiêu đấy

Tuyệt chiêu chơi Ô ăn quan

Dựa theo các tình huống thường gặp trong Ô ăn quan có thể thấy, người chơi có thể dự liệu được việc ăn nhiều hay ít quân bằng cách tính trước bước đi của mình. Lúc này game thủ cần dùng đến tuyệt chiêu tính toán cùng bộ óc siêu nhạy của mình.

Trong Board Game, các tay chơi Ô ăn quan lão luyện thường dùng tuyệt chiêu tích lũy quân, nuôi ô nhà giàu rồi mới ăn để giúp game thủ giành được nhiều điểm hơn. Hoặc người chơi còn có thể rải quân nhằm ăn hết toàn số quân trên bàn chơi chỉ trong một lượt đi của mình.

Chơi ô ăn quan online cũng thú vị không kém gì Ô ăn quan ngoài đời thực, thậm chí còn hấp dẫn hơn với nhiều mức cộng thưởng. Hãy nhanh tay đến với Conggamebai.net để thử tài chiến lược của mình nào, chúc bạn may mắn!

Tắt QC [X]